Đăng Nhập hoặcđăng Kýđể Tham Gia Thảo Luận Trên Diễn Đàn  • Thông báo tuyển MOD và SMOD cho diễn đàn, bạn nào quan tâm hãy cùng mình chung tay xây dựng 4Run nha
   Click vào để Xem Ngay ...!


  You are not connected. Please login or register


  Bài viết : Việt Nam-Lào-Campuchia sẽ thiết lập hội nghị truyền hình trực tuyến


  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Bài viết thứ :1
  Đăng vào:on 1/12/2016, 4:10 pm

  myghot

  myghot

  Offline
  avatar
  Chủ tịch Hội nghị, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đề nghị ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến nhằm tăng hiệu quả hợp tác giữa 3 nước, tăng cường trao đổi và tiết kiệm ngân sách. Qua việc trao đổi - đối thoại định kỳ giữa đại diện các cơ quan của chính phủ 3 nước với cộng đồng doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt và giải quyết những vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp.

  Hội nghị Cấp cao Khu vực Tam giác phát triển CLV 9 được đánh giá là gợi mở một tương lai sáng tươi hơn cho sự hợp tác giữa 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam.
  Chiều ngày 23/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 9 (Hội nghị Cấp cao CLV 9) tại thành phố Siem Reap, Campuchia. Đây là một hội nghị được nhìn nhận là gợi mở một tương lai sáng hơn cho sự hợp tác giữa 3 nước trên bán đảo Đông Dương khi Việt Nam đưa ra 7 đề xuất hợp tác và khi kết thúc hội nghị, danh sách gồm 15 dự án ưu tiên của khu vực tam giác phát triển thời gian tới đã được thủ tướng của 3 nước thông qua.


  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (bên trái), Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen (giữa) và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith (bên phải) chụp ảnh chung tại lễ khai mạc hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

  Theo báo Tuổi trẻ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề xuất xây dựng cơ chế để phương tiện đăng ký tại các tỉnh thuộc tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam được đi lại thuận tiện trong khu vực, không hạn chế về số lượng cùng với đề xuất thực hiện mô hình kiểm tra "một cửa, một lần dừng" tại cặp cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Việt Nam) - Bavet (Campuchia) trong năm tới.

  Việt Nam cũng đề xuất thiết lập cơ chế đối thoại định kỳ giữa đại diện các cơ quan của chính phủ 3 nước với cộng đồng doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt và giải quyết những vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp.

  Thông điệp từ phía Việt Nam là mong muốn 3 quốc gia láng giềng tăng cường đoàn kết, tìm ra những giải pháp đột phá để cùng đạt được những thành tựu phát triển.

  Chủ tịch Hội nghị, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đề nghị Viettel thiết lập họp nghị truyền hình trực tuyến hội nghị truyền hình trực tuyến hội nghị truyền hình trực tuyến giữa 3 thủ tướng và giữa các cơ quan 3 nước để tăng cường trao đổi và tiết kiệm ngân sách.

  Trong khi đó, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đề nghị tăng cường mạng lưới đường giao thông tập trung vào những tuyến đường phục vụ thương mại, du lịch đi qua cửa khẩu của các nước.

  Theo báo Quân đội nhân dân, nếu đề xuất của Việt Nam về hiện đại hóa mạng viễn thông bằng công nghệ 4G và áp dụng mức cước gọi giữa thuê bao của Viettel tại 3 nước tương đương nhau được thực hiện thì đây sẽ là một cuộc cách mạng viễn thông đầy tính nhân văn. Như vậy, các quốc gia sẽ được xích lại gần nhau hơn, việc làm ăn, hợp tác sẽ rất thuận lợi, giảm chi phí của nền kinh tế.

  Còn việc thiết lập hội nghị truyền hình trực tuyến giữa Văn phòng Chính phủ Việt Nam và Văn phòng Thủ tướng của Campuchia và Lào, Viettel có thể thực hiện xong chỉ trong vòng một vài tháng.


  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết