Đăng Nhập hoặcđăng Kýđể Tham Gia Thảo Luận Trên Diễn Đàn  • Thông báo tuyển MOD và SMOD cho diễn đàn, bạn nào quan tâm hãy cùng mình chung tay xây dựng 4Run nha
   Click vào để Xem Ngay ...!


  You are not connected. Please login or register


  Bài viết : Cách truy cập google khi bị ddos tên miền việt nam như trưa 23/02/2015


  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Bài viết thứ :1
  Đăng vào:on 23/2/2015, 5:01 pm

  Tommy_Phan

  Tommy_Phan

  Offline
  Danh hiệu : ๑۩۞۩๑ ADMINTRATOR ™ ๑۩۞۩๑
  avatar


  16
  Sau Megaupload, Sony hay Microsoft, có vẻ như nhóm hacker mũ đen Lizard Squad lại tỏ ra hứng thú với ông biết tuốt Google.
  Trong không khí rộn ràng vui xuân Ất Mùi của người Việt, thì trong sáng nay, tình trạng không thể truy cập vào Google hoặc kết nối không được bảo mật đã nhanh chóng lan truyền trên khắp cả nước.

  Trong khoảng nửa giờ đồng hồ, khi người dùng liên tục tìm kiếm các từ khóa trên trang chủ Google thì kết quả trả về hoặc không thể kết nối hoặc "Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư".  Ngoài ra, theo một số hình ảnh nhận được, thủ phạm còn trực tiếp thay đổi tên của trang tab, dù người dùng trỏ về địa chỉ của Google

  Điều này đã làm dấy lên những lo ngại cho rằng vấn đề bảo mật đang trở thành "lỗ hổng" nghiêm trọng tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, dù đối tượng bị tấn công là Google - công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới.

  Phương thức tấn công vẫn là DDOS,loại hình tấn công phổ biến hiện nay.

  Clip do nhóm hacker để lại:


  Về phía thủ phạm, rất nhiều bằng chứng đã chỉ ra rằng kẻ phá họa chính là tổ chức hacker mũ đen đình đám là Lizard Squad. Trước đó, nhóm hacker này đã gây ra khá nhiều vụ hack đình đám cho Sony, Microsoft hay Megaupload.

  Theo điều tra, có vẻ như máy chủ của Google vẫn bình anh vô sự sau "cú đánh" chớp nhoáng từ Lizard Squad bởi mục tiêu thực sự của tổ chức này lại là máy chủ phân giải tên miền (DNS) của Google.

  Do đó, nếu người dùng đang sử dụng DNS của Google là 8.8.8.8 / 8.8.4.4 thì việc gặp phải sự cố không thể truy cập Google là điều dễ hiểu.  wefrtw
  Để giải quyết vấn đề trên, người dùng có thể sử dụng DNS tự động của nhà mạng. Để làm được điều này, bạn đọc vui lòng chọn mạng đang sử dụng > Properties > Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) > Obtain DNS server address automatically. Hoặc có thể sử dụng DNS của các nước khác như Singapore là 165.21.83.88 / 165.21.100.88,Open DNS:208.67.222.222/208.67.222.220. Tất nhiên, tốc độ phân giải tên miền của máy chủ nước khác sẽ khó lòng đạt được như máy chủ tại Việt Nam. Còn nhiều cách khác nữa như vào google.com.(1 đuôi máy chủ ở nước khác như sg,hk,..,trừ vn).

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết