Đăng Nhập hoặcđăng Kýđể Tham Gia Thảo Luận Trên Diễn Đàn  • Thông báo tuyển MOD và SMOD cho diễn đàn, bạn nào quan tâm hãy cùng mình chung tay xây dựng 4Run nha
   Click vào để Xem Ngay ...!


  You are not connected. Please login or register


  Bài viết : Hơn 50 website Việt Nam bị hacker Malaysia tấn công?


  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Bài viết thứ :1
  Đăng vào:on 11/12/2014, 6:19 pm

  Tommy_Phan

  Tommy_Phan

  Offline
  Danh hiệu : ๑۩۞۩๑ ADMINTRATOR ™ ๑۩۞۩๑
  avatar


  Sáng nay,10.12, hơn 50 trang web tại Việt Nam bị tin tặc tấn công và thay đổi giao diện trang chủ. Đáng lưu ý, thủ phạm tấn công tự nhận mình là hacker của Malaysia.
  Cụ thể, qua một trang Facebook có tên gọi là "Anonymous Malaysia", nhóm tin tặc đã công bố chi tiết địa chỉ của hơn 50 trang web tại Việt Nam đang bị tấn công và nói "sẽ tiếp tục mở rộng việc tấn công".

  Trong số trang web bị tấn công, chiếm số nhiều là những trang web giáo dục, trang thuộc sở xây dựng, trang của một số doanh nghiệp,...
   

  Một trang web tại Việt Nam bị tin tặc tấn công và thay đổi giao diện trang chủ

  Ông Trần Quang Chiến, quản trị trang bảo mật securitydaily, cho biết tính đến 11 giờ sáng 10.12, vẫn còn nhiều trang web trong tình trạng thay đổi giao diện trang chủ, với nội dung hiển thị được ghi nhận là do một nhóm tin tặc của Malaysia thực hiện. 

  Theo ông Chiến, hầu hết các website bị tấn công đều chạy trên nền tảng Drupal. Nhóm hacker có thể đã khai thác một số lỗ hổng nguy hiểm nằm trong nền tảng Drupal đã được công bố trong năm nay mà các quản trị website chưa cập nhật bản vá. Tuy nhiên, lỗ hổng cũng có thể nằm trong các module của bên thứ 3 mà các quản trị của các website này đã cài đặt.
   

  Danh sách các trang web tại Việt Nam bị tấn công

  Để an toàn, người quản trị trang web (đặc biệt là những trang web đang chạy nền tảng Drupal, Joomla, wordpress) nên thực hiện cập nhật lên phiên bản mới nhất cho các nền tảng đang sử dụng, cần tăng cường độ mạnh của mật khẩu quản trị, cấu hình tắt các dịch vụ, module, plugin không cần thiết.

  Theo ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav, việc hơn 50 trang web tại Việt Nam đang bị tấn công không loại trừ khả năng là nhằm "đáp trả" lại việc trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) bị tấn công vào ngày 8.12, với nội dung tấn công được ghi lại bằng những dòng tin nhắn tiếng Việt.

  "Tuy nhiên, dù là như thế nào thì việc hacker tấn công qua lại giữa các trang web là hành vi trái pháp luật. Vì thế, theo tôi các hacker nên kiềm chế hành động của mình trước khi mọi chuyện đi quá xa", ông Tuấn Anh cho biết thêm.

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết