Đăng Nhập hoặcđăng Kýđể Tham Gia Thảo Luận Trên Diễn Đàn  • Thông báo tuyển MOD và SMOD cho diễn đàn, bạn nào quan tâm hãy cùng mình chung tay xây dựng 4Run nha
   Click vào để Xem Ngay ...!


  You are not connected. Please login or register


  Bài viết : BadUSB, lỗ hổng cực kỳ nguy hiểm trên USB


  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Bài viết thứ :1
  Đăng vào:on 9/10/2014, 8:46 am

  Tommy_Phan

  Tommy_Phan

  Offline
  Danh hiệu : ๑۩۞۩๑ ADMINTRATOR ™ ๑۩۞۩๑
  avatar
  Hai nhà nghiên cứu bảo mật Adam Caudill và Brandon Wilson vừa công bố lỗ hổng bảo mật mới cực kỳ nguy hiểm với USB, có tên BadUSB.


   
  BadUSB được trình bày chi tiết đầu năm nay bởi các nhà nghiên cứu bảo mật SR Labs của Đức, có thể bị lợi dùng để lây nhiễm mã độc và phần mềm độc hại vào máy tính.

  Tuy nhiên, mới đây hai chuyên gia bảo mật Caudill và Wilson đã cho phát hành mã lỗi tìm thấy và tin rằng điều này có thể buộc các công ty công nghệ phải thắt chặt hơn nữa vấn đề an ninh với các thiết bị dùng kết nối USB. Vì trường hợp với BadUSB nằm ở vấn đề cơ cấu, đây là nguồn gốc cho phép tin tặc thực hiện các cuộc tấn công và việc thay thế chúng không phải nằm ở nhà cung cấp.

  Khi một ổ flash USB được khai thác lỗ hổng BadUSB gắn vào máy tính, chúng có thể hoạt động như là một bàn phím ảo. Điều này cho phép tin tặc thực hiện các mã lệnh độc hại. BadUSB cũng có thể lây nhiễm sang chíp điều khiển trên các thiết bị USB khác được nối với hệ thống đó.

  Một USB với BadUSB có thể hoạt động như là một card mạng và chuyển hướng việc truy cập của mục tiêu bị tấn công đến các trang web độc hại. Thêm vào đó, trong quá trình khởi động, ổ flash hoặc đĩa cứng ngoài kết nối qua USB có chứa BadUSB cũng có thể lây nhiễm virus sang máy tính trước khi nó được khởi động. Đây chỉ là một trong số ít cách mà BadUSB có thể gây ra với máy tính của người dùng.

  Đáng buồn là BadUSB không dễ gì bị xóa bỏ. SR Labs cho biết: "Dọn dẹp nó là điều rất khó. Cài đặt lại hệ điều hành đơn giản không thể giải quyết nhiễm độc BadUSB bên trong nó. Bởi các thiết bị USB có thể đã bị nhiễm BadUSB sau khi hệ điều hành cài đặt lại, chẳng hạn webcam hoặc các thành phần USB khác bên trong máy tính".

  Theo khuyến cáo, ngay từ bây giờ cách bảo vệ tốt nhất chống lại BadUSB đó chính là đảm bảo chắc chắn rằng bất kỳ thiết bị USB nào được cắm vào máy tính đều đến từ một nguồn đáng tin.

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết